รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: การรับมือกับอาการจุกเสียดในทารก  (อ่าน 388 ครั้ง)

jessiemumkhunman

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 40
    • ดูรายละเอียด
    • jessie mum
การรับมือกับอาการจุกเสียดในทารก
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 22, 2024, 06:43:58 AM »

ในฐานะพ่อแม่ การรับมือกับอาการจุกเสียดในทารกอาจเป็นเรื่องยากอย่างไม่น่าเชื่อ เจสซี่มัม รู้โดยตรงว่าสิ่งนี้ท้าทายเพียงใดและพร้อมให้ข้อมูลเชิงลึกและคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการจัดการอาการจุกเสียดของลูกน้อย

อาการจุกเสียดเป็นภาวะที่ทารกร้องไห้เป็นเวลานานโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดว่าทำไมพวกเขาถึงร้องไห้มีผลต่อทารกประมาณหนึ่งในห้า มักมีอายุระหว่างสองสัปดาห์ถึงสี่เดือนอาการทั่วไปบางอย่าง ได้แก่การร้องไห้มากเกินไปซึ่งกินเวลานานกว่าสามชั่วโมงต่อวันสามวันต่อสัปดาห์หรือนานกว่านั้น เสียงกรีดร้องที่ไม่อาจปลอบโยนเป็นเวลานานกำปั้น; และงอหลังขณะหายใจหอบ

เจสซี่มัม เข้าใจดีว่าการดูแลทารกที่มีอาการจุกเสียดอาจทำให้ต้องเดินทางโดยทางอารมณ์ด้วยเหตุนี้ สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเองเป็นอันดับแรก นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และให้แน่ใจว่าคุณมีเวลาพักผ่อน หากเป็นไปได้ให้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องถูกภาระหน้าที่ในการเลี้ยงดูบุตรมากเกินไป

เมื่อจัดการกับอาการจุกเสียดของลูกน้อย ให้ลองใช้ผ้าห่มห่อตัวให้แน่นเพราะจะทำให้รู้สึกสบายและปลอดภัย คุณอาจพบว่าการให้จุกนมหลอกช่วยปลอบพวกเขาการโยกลูกน้อยของคุณเบา ๆหรือพาพวกเขาไปเดินเล่นในรถเข็นก็สามารถทำให้สงบได้เช่นกัน นอกจากนี้ลองเปิดเพลงผ่อนคลายหรือเครื่องเสียงแบบต่างๆ เพื่อดูว่าแบบใดได้ผลดีที่สุด

ในบางครั้ง ทารกอาจต้องการสิ่งอื่นเพื่อบรรเทาอาการไม่สบาย เช่นน้ำจับหรือโปรไบโอติก ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดท้องที่เกิดจากแก๊สได้ นอกจากนี้ยังมีเทคนิคการนวดบางประเภทที่อาจช่วยได้เช่นกัน ลองนวดท้องของทารกเบา ๆโดยใช้การเคลื่อนที่เป็นวงกลมหรือจับให้ตั้งตรงแนบอกในขณะที่ใช้มือตบหลังเบา ๆ

สุดท้าย จำไว้ว่าอาการจุกเสียดไม่ใช่อาการที่คงอยู่ตลอดไปมันมักจะหายไปเองเมื่ออายุประมาณสี่เดือน จนกว่าจะถึงเวลานั้น เจสซี่มัมสนับสนุนให้พ่อแม่อยู่ในนั้นและดูแลตัวเองให้มากที่สุดในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้!

อ้างอิงจาก
www.jessiemomthai.wordpress.com
บันทึกการเข้า