รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: อ่านนิยายออนไลน์ดียังไง ทำไมเพื่อน ๆ ถึงติดงอมแงม  (อ่าน 4238 ครั้ง)

pstana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 259
    • ดูรายละเอียดสำหรับคุณๆที่ไม่เคยอ่านนิยาย จะไม่มีวันเข้าใจเลยว่าทำไมเพื่อนถึงอ่านนิยายออนไลน์กันมากมายนัก อ่านไปก็ยิ้มไป หัวเราะคิกคักกันไป แต่บางครั้งก็เห็นเพื่อน ๆร้องไห้ซะงั้น ที่จริงแล้วการอ่านนิยายก็ยังมีประโยชน์มากมาย คนที่ติดเค้ารู้ดี เพียงแต่คนที่ไม่ได้คลุกคลีก็ไม่รู้เท่านั้นเอง
1. อ่านเร็ว เพราะว่าเวลาอ่านนิยายมักจะติด อิน และอยากเร่งอ่านไปให้ถึงตอนจบเร็ว ๆ การอ่านนิยายออนไลน์จึงฝึกทักษะการอ่านเร็วขั้นสุดยอดไปเลย นอกจากนี้ยัง ทำให้เก่งภาษาไทยมากขึ้นอีกด้วย ยิ่งอ่านมาก สายตาก็ยิ่งจะคุ้นเคยกับคำศัพท์มาก เมื่อถึงคราวที่ต้องใช้ ก็จะสามารถหยิบใช้คำได้ถูกต้อง ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนที่สุด
2. ระบายความเครียดได้อย่างสร้างสรรค์ เนื่องด้วยการอ่านนิยายออนไลน์ หรือนิยายเล่มที่วางขายตามร้านหนังสือนายอินทร์ก็ตาม ต่างก็ช่วยให้สนุกเพลิดเพลินทำให้คนอ่านหายเศร้าไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น นิยายแนวโรแมนติก นิยาย นิยายแฟนซี นิยายวาย หรือแม้แต่นิยายสยองขวัญ เครียดแล้วนอนอ่านนิยายอยู่บ้านยังดีกว่าการไปเมานอกบ้านเป็นไหน ๆ
3. จินตนาการเก่งนิยายล้วนประกอบไปด้วยทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเศร้า เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ ดราม่า ทะเลาะกับแฟน โดนแย่งแฟน ทะเลาะกับเพื่อน มีปัญหาที่บ้าน โดนที่ทำงานนินทา ฯลฯ หลากเรื่องครบทุกรสที่จะดึงความรู้สึกของคนอ่านเข้าไปมีส่วนร่วม ฉากเศร้าก็เศร้าตามแล้วก็คอยลุ้นช่วยว่าจะเป็นอย่างไร และคิดถึงเรื่องราวอื่นได้อีกเยอะแยะ ไป ๆ มา ๆ จึงกลายเป็นการฝึกสร้างจินตนาการไปโดยไม่รู้ตัว บางคนอ่านนิยายจนเก็บไปฝันกันเลยทีเดียว
4. กลายมาเป็นนักเขียนนิยายซะเองเชื่อหรือไม่ว่านักเขียนบางคนอ่านนิยายเยอะจนกลายมาเป็นนักเขียนซะเอง ก็ด้วยความรักความหลงใหล ประกอบกับเข้าใจไดอะล็อกนิยายดี ยิ่งมีจินตนาการยิ่งขายดิบขายดี ทั้งนิยายเล่มที่มีวางขายในร้านหนังสือนายอินทร์หรือนิยายออนไลน์โดยเฉพาะคนที่มีทักษะการเขียนมาแล้ว ยิ่งสามารถเขียนได้หลากหลายแนว เขียนได้หมดทั้ง นิยายรักนิยายวายนิยายลึกลับ ฯลฯ
5. มีความเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าแค่เพียงการชอบอ่านนิยายจะสามารถทำใหเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น ที่เป็นเช่นนั้นเพราะว่ามักจะเจอเรื่องราวเดียวกันนี้ในนิยายมาก่อน ยกตัวอย่างไดอะล็อก “..พระเอกมาเฟียที่ดูร้ายกาจเป็นคนไม่ดี ชอบทำให้นางเอกเจ็บปวดใจ แต่สุดท้ายแล้วมันแฝงไปด้วยเหตุผลต่าง ๆ นา ๆเพราะกลัวนางเอกอยู่ใกล้แล้วจะตกอยู่ในอันตรายจึงต้องทำให้เกลียดแล้วทิ้งไป แต่สุดท้ายตัวละครนั้นมักจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด..” อย่างนี้เป็นต้น

และนี่ก็เป็นข้อดีของการอ่านนิยายออนไลน์ที่เรานำมาฝากกัน เห็นแบบนี้แล้วคงจะเข้าใจเพื่อน ๆ ได้ว่าเพราะเหตุใดถึงชอบอ่านหนักหนา ส่วนท่านไหนที่สนใจอยากจะลองอ่านดูบ้าง อาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ จากการเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เพื่อหาดูหนังสือนิยายสักเล่ม เลือกเรื่องที่รู้สึกว่าชอบ เลือกปกที่ถูกใจ แล้วคุณก็อาจติดใจจนติดตามเพื่อนไปเลยก็ได้

เข้าชมเว็บไซต์ได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=2&product_type_id=3
บันทึกการเข้า

pstana

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 259
    • ดูรายละเอียดสำหรับเพื่อน ๆที่ไม่เคยอ่านนิยาย จะไม่มีวันเข้าใจเลยว่าทำไมเพื่อนถึงอ่านนิยายออนไลน์กันมากมายนัก อ่านไปยิ้มไป หัวเราะคิกคักกันไป แต่บางครั้งก็เห็นเพื่อน ๆร้องไห้ซะดื้อ ๆ ที่จริงแล้วการอ่านนิยายก็ยังมีประโยชน์มากมาย คนที่ติดเค้ารู้ดี เพียงแต่คนที่ไม่ได้คลุกคลีก็ไม่รู้เท่านั้นเอง
1. อ่านเร็ว ก็เพราะว่าเวลาอ่านนิยายมักจะติด อิน และอยากเร่งอ่านไปให้ถึงตอนจบเร็ว ๆ การอ่านนิยายออนไลน์จึงฝึกทักษะการอ่านเร็วขั้นสุดยอดไปเลย นอกจากนี้ยัง ทำให้เก่งภาษาไทยมากขึ้นอีกด้วย ยิ่งอ่านมาก สายตาก็ยิ่งจะคุ้นเคยกับคำศัพท์มาก ๆ เมื่อถึงคราวที่ต้องใช้ ก็จะสามารถหยิบใช้คำได้อย่างถูกต้อง ข้อนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนับสนุนที่สุด
2. ระบายความเครียดได้อย่างสร้างสรรค์ เนื่องจากการอ่านนิยายออนไลน์ หรือนิยายเล่มที่วางขายตามร้านหนังสือนายอินทร์ก็ตาม ต่างก็ช่วยให้สนุกเพลิดเพลินทำให้คนอ่านหายเศร้าไปโดยไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น นิยายแนวโรแมนติก นิยาย นิยายแฟนซี นิยายวาย หรือแม้แต่นิยายสยองขวัญ เครียดแล้วนอนอ่านนิยายอยู่บ้านยังดีกว่าการไปเมานอกบ้านเป็นไหน ๆ
3. จินตนาการเก่งนิยายล้วนประกอบไปด้วยทุกเรื่องราว ไม่ว่าจะเศร้า เสียใจ ดีใจ ร้องไห้ ดราม่า ทะเลาะกับแฟน โดนแย่งแฟน ทะเลาะกับเพื่อน มีปัญหาที่บ้าน โดนที่ทำงานนินทา ฯลฯ หลากเรื่องครบทุกรสที่จะดึงความรู้สึกของคนอ่านเข้าไปมีส่วนร่วม ฉากเศร้าก็เศร้าตามแล้วก็คอยลุ้นช่วยว่าจะเป็นอย่างไร และนึกถึงเรื่องราวอื่นได้อีกเยอะแยะ ไป ๆ มา ๆ จึงกลายเป็นการฝึกสร้างจินตนาการไปโดยไม่รู้ตัว บางคนอ่านนิยายจนเก็บไปฝันเลยทีเดียว
4. กลายมาเป็นนักเขียนนิยายซะเองเชื่อหรือไม่ว่านักเขียนบางคนอ่านนิยายเยอะจนกลายมาเป็นนักเขียนซะเอง ก็ด้วยความรักความหลงใหล ประกอบกับเข้าใจไดอะล็อกนิยายดี ยิ่งมีจินตนาการยิ่งขายดิบขายดี ทั้งนิยายเล่มที่มีวางขายในร้านหนังสือนายอินทร์หรือนิยายออนไลน์โดยเฉพาะคนที่มีทักษะการเขียนมาแล้ว ยิ่งสามารถเขียนได้หลากหลายแนว เขียนได้หมดทั้ง นิยายรักนิยายวายนิยายลึกลับ ฯลฯ
5. มีความเข้าใจคนอื่นมากขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าแค่เพียงการชอบอ่านนิยายจะสามารถทำใหเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากขึ้น ที่เป็นเช่นนั้นเพราะมักจะเจอเรื่องราวเดียวกันนี้ในนิยายมาก่อน อย่างเช่นไดอะล็อก “..พระเอกมาเฟียที่ดูร้ายกาจเป็นคนไม่ดี ชอบทำให้นางเอกเจ็บปวดใจ แต่สุดท้ายแล้วมันแฝงไปด้วยเหตุผลเพราะกลัวนางเอกอยู่ใกล้แล้วจะตกอยู่ในอันตรายจึงต้องทำให้เกลียดแล้วทิ้งไป แต่สุดท้ายตัวละครนั้นมักจะเป็นคนที่เจ็บปวดที่สุด..” อย่างนี้เป็นต้น

และนี่ก็เป็นข้อดีของการอ่านนิยายออนไลน์ที่เรานำมาฝากกัน เห็นอย่างนี้แล้วคงจะเข้าใจเพื่อน ๆ ได้ว่าทำไมถึงชอบอ่านหนักหนา ส่วนท่านไหนที่สนใจอยากจะลองอ่านดูบ้าง อาจจะเริ่มต้นง่าย ๆ จากการเดินเข้าร้านหนังสือนายอินทร์เพื่อหาดูหนังสือนิยายสักเล่ม เลือกเรื่องที่รู้สึกว่าชอบ เลือกปกที่ถูกใจ แล้วท่านก็อาจติดใจจนติดตามเพื่อนไปเลยก็ได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.naiin.com/category?category_1_code=2&product_type_id=3
บันทึกการเข้า