รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์เรียนต่อนิวซีแลนด์ Languages International, Auckland  (อ่าน 540 ครั้ง)

penpaka2tory

  • บุคคลทั่วไป


ชื่อ : จิราลักษณ์ สกุล : บรรจงรุจากุล ชื่อเล่น : แอม (เจบัน) จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ Languages International, Auckland, New Zealand ในหลักสูตร IELTS
คำถามจากพี่ๆ OEC
Q : ก่อนอื่นอยากทราบว่าทำไมถึงเลือกไปเรียนที่นี่?
A : เพราะพี่ชายเคยไปเรียนที่นี่มาก่อนค่ะ เลยอยากให้ไปเรียน และรู้สึกว่าเป็นประเทศที่ปลอดภัย 
 
Q : บ้านเมืองและชีวิตความเป็นอยู่เป็นยังไงบ้าง? ไปถึงแล้วประทับใจอะไรบ้าง?
A : บ้านเมืองสวยงามเป็นธรรมชาติมากค่ะ คนใจดี สนุกสนาน ประทับใจสภาพแวดล้อม สภาพอากาศ โรงเรียนก็สะอาดอยู่ใจกลางเมือง ใกล้ๆ สวนสาธารณะ ไปไหนมาไหนสะดวก
 
Q : อากาศที่โน้นเป็นยังบ้าง? ใช้เวลาในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อม บ้านเมือง และผู้คนยังไง? และนานเท่าไร?
A : ช่วงที่มาเริ่มแรกเป็นฤดูร้อน แดดค่อนข้างแรง มืดช้า และยาวมาเรื่อยๆ จนเข้าฤดูหนาว ก็ค่อนข้างหนาวมาก สภาพอากาศโดยปกติ จะแปรปรวน ฝนตกบ่อย แทบไม่ต้องปรับตัวมาก ในความเป็นอยู่ อาจจะใช้เวลาบ้าง แต่ก็ไม่นาน สัก 2-3 สัปดาห์ทุกอย่างก็เข้าที่ แต่ในเรื่องฟังคนกีวี่พูด อาจจะใช้เวลานานสักหน่อย 2-3 เดือน
Q : เล่าเรื่องการทำงานนอกเวลาเรียน การหางานทำ และเป็นงานประเภทไหนสำหรับนักเรียนต่างชาติ (ถ้าถูกตามกฎหมายของประเทศในการให้นักเรียนต่างชาติทำงาน)
A : ไม่ได้ทำงานค่ะ
 
Q : ให้เล่าถึงโรงเรียน อาจารย์ เพื่อนนักเรียนต่างชาติ และหลักสูตรที่เราเรียนอยู่
A : เพื่อนต่างชาติส่วนมากที่มา จะค่อนข้างพยายามชวนคุย เข้าหาเลยไม่ยากที่จะหาเพื่อนในช่วงที่มาแรกๆ ในด้านหลักสูตร ก็ค่อนข้างสนุก อาจารย์สอนเข้าใจง่าย การบ้านเยอะ แต่เป็นเรื่องที่ดีในการพัฒนาศักยภาพในการมาเรียนภาษาอังกฤษ
Q : อยากฝากอะไรกับเพื่อนๆที่กำลังหาที่เรียนอยู่บ้างคะ
A : นิวซีแลนด์เป็นอีกทางเลือกนึง สำหรับคนที่ชอบความสงบ ท้องฟ้าปรอดโปร่ง ชีวิตเรียบๆ และความปลอดภัยเป็นปัจจัยสำคัญ ที่คนส่วนใหญ่เลือกมาค่ะ
 
 

ประสบการณ์เรียนต่อ Auckland นิวซีแลนด์


http://www.oecglobal.com/NZ/Student_testimonial_NZ.html
บันทึกการเข้า