รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: $$ความอร่อยของซอสกะเพราสูตรเข้มข้น ทำง่ายเหมือนมีเชฟมาทำให้  (อ่าน 201 ครั้ง)

www.SeoNo1.co.th

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 201
    • ดูรายละเอียด

     ซอสกะเพราการที่จะทำผัดกะเพราให้อร่อยนั้น นอกเหนือจากการที่จะจำต้องแม่นสูตรและก็ส่วนผสม ที่แจ่มแจ้งแล้ว สิ่งที่จำเป็นกว่านั้นคือ รสชาติจำเป็นที่จะต้องอย่างเดิมทุกหน ไม่ว่าจะทำกี่รอบก็ตาม ดังนั้นซอสกะเพรา นับได้ว่าเป็นไอเทมหลัก ที่มาช่วยให้ทำผัดใบกะเพราอร่อยขึ้น คุณจะมีความสุขสำหรับในการทานอาหารที่อร่อยเป็นสูตรเริ่มแรก และก็เป็นรสที่คุณตามหา ด้วยสูตรเฉพาะของซอสกะเพราเข้มข้นและไม่เสมือนผู้ใดกัน ลองแล้วจะติดใจ ให้ความอร่อยเน้นย้ำๆเต็มๆคำ



ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ ซอสผัดกะเพรา https://www.baiprao.com/

เหตุผลที่ควรจะเลือกซอสกะเพรามาปรุงรายการอาหารข้าวผัดกระเพราสูตรโบราณให้ถูกปากถูกใจคนทาน

   1.ทำง่าย
หลายๆคนมีใจรักสำหรับการทำครัว แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะรังเกียจความยุ่งยาก รังเกียจการปรุงรสหลายกระบวนการ โดยเหตุนี้เลือกซอสกะเพราขวดเดียว ก็ทำให้เมนูข้าวผัดกะเพราของคุณอร่อยขึ้นกว่าเดิม ทำง่ายนิดเดียวเพียงจัดแจงเนื้อสัตว์ กระเทียม ใบกะเพรา และก็ซอสกะเพรา วัตถุดิบเพียงแต่ 4 แบบงี้ ก็ทำให้ผัดกะเพราอร่อยขึ้น เหมาะกับมือใหม่ที่ฝึกฝนทำอาหารและก็เลือกรายการอาหาร เพียงแค่มีซอสผัดกะเพราขวดเดียว ก็ทำให้รายการอาหารจานนี้อร่อยราวกับมีเชฟมาทำให้แล้ว

   2.ลดขั้นตอนในการตระเตรียมเครื่องปรุงรส
การทำเมนูใบกะเพราให้อร่อย ต้องมีการปรุงรสที่เข้มข้นรวมทั้งสูตรเฉพาะเท่านั้น จึงจะมีผลให้รสของกะเพรา มีความหอม เผ็ด จัดจ้าน รสถึงลิ้นจริงๆการเลือกซอสผัดกะเพรา จะช่วยลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการจัดแจงเครื่องปรุงรสแค่มีซอสใบเพรา ก็ปรุงอาหารได้อร่อยถูกอกถูกใจคนทำ ถูกปากคนทาน โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่พึ่งหัดทำครัวรวมทั้งอยากจะทำ ผัดใบกะเพราให้อร่อย บอกได้เลยว่า ควรมีทั้งเครื่องปรุงรส ที่คุณภาพดี รวมทั้งที่สำคัญเป็น รสมือจำเป็นต้องถึงเครื่อง ไม่ใส่เครื่องปรุงจำพวกใดชนิดหนึ่งมากมายหรือไม่พอ เพราะฉะนั้นซอสกะเพราตอบโจทย์ เพราะเหตุว่าอร่อยมาก ทานแล้วหยุดมิได้

   3.คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
วิธีการทำเมนูผัดใบกะเพรา ที่มีรสชาติจัดจ้า ถึงเครื่องถึงลิ้นถึงใจ จำเป็นจะต้องไม่จืด ไม่เค็ม ไม่หวาน จนกระทั่งเกินไป รสจำเป็นที่จะต้องกลมกล่อมละมุนละไม สมดุลกัน โดยวิธีผัดคั่วไฟแรง จะส่งกลิ่นหอมของกลิ่นเครื่องเทศ แล้วก็วัตถุดิบที่สำคัญของซอสกะเพราหมายถึงพริก ใช้พริกแห้ง พริกจินดา แล้วก็พริกกะเหรี่ยง ที่มีความเผ็ดร้อน 3 ต้นแบบมารวมกันในซอสผัดกะเพราขวดเดียว ทำให้ความหอมรวมทั้งความเผ็ดของพริกไปกระตุ้นต่อมรู้รส เมื่อนำไปผัดกับเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ หมึก กุ้ง รวมทั้งเนื้อวัว จะก่อให้ความหอมและความเผ็ดผสมกันไปเคลือบกับเนื้อสัตว์ ทำให้ได้รสที่อร่อยอย่างพอดี ซึ่งซอสกะเพราเข้าถึงทุกเนื้อสัตว์ ถึงเครื่อง ถึงรสของกะเพราอย่างแท้จริง รวมทั้งนอกจากนั้น ยังคัดสรรวัตถุดิบอื่นๆที่อยู่ข้างในซอสผัดกะเพรา เป็นสูตรเฉพาะคิดค้นด้วยวิธีพิเศษ จากต้นตำรับกะเพราโบราณ แก้ไขให้มีความล้ำยุคถูกปรับชาวไทยรสชาติ อร่อย เผ็ดร้อน และก็มีความหอม กินแล้วรู้สึกมีความสุขได้รสกะเพราจริงๆ



   4.เป็นสูตรพิเศษที่สร้างสรรค์โดยร้านใบเพราแค่นั้น
หากคุณลองมาทาน เมนูข้าวผัดกะเพราที่ร้านใบเพราแล้วล่ะก็ จำเป็นต้องพึงใจ โดยมีสโลแกนของร้านว่า ผัดไม่แห้ง ไม่เอาออกจากกระทะ ทำให้ใบกะเพราของร้านค้าพวกเรา มีรสชาติที่จัดจ้า โดยใช้แนวทางผัดคั่วไฟแรง มีความหอมกลิ่นเครื่องเทศ ของกะเพราอย่างแท้จริง ยิ่งไปกว่านี้ซอสกะเพรายังแทรกซึมเข้า ถึงเนื้อสัตว์ทุกจำพวก ไม่ว่าจะนำเนื้อสัตว์ชนิดใดทำ มาก็อร่อยถูกปากถูกใจอย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งกว่าที่จะได้ซอสสูตรนี้ พวกเราคิดแล้วคิดอีก แก้ไขแล้วก็ปรับปรุง เพื่อมั่นใจว่าซอสกะเพราของพวกเรา มีรสชาติดี ถึงเครื่องแล้วก็ประทับใจคนตามหาผัดกะเพราโบราณที่หอมเครื่องเทศหอมใบกระเพรา หอมซอส ผัดทีไรทานหมดทุกที ซึ่งทางร้านค้าละเอียดลออสูตรซอสใบเพรา ให้มีไม่เหมือนกันอย่างพอดี และเป็นสูตรเฉพาะ เป็นเอกลักษณ์ของร้านใบเพราเพียงแค่นั้น

   5.เหมาะกับทุกครัวเรือนแล้วก็ห้องอาหาร
เพราะการที่คุณจะทำข้าวผัดกะเพราให้อร่อยดังเดิมทุกครั้ง ถ้าว่าไม่ได้เป็นเชฟหรือไม่ได้เป็นคนปรุงอาหาร ที่มีน้ำหนักมือพอดิบพอดี การปรุงรสอาจจะผิดเพี้ยนได้ ได้แก่ ครั้งคราวเค็มไป ครั้งคราวหวานไป บางโอกาสจืดชืดไป เป็นต้น ด้วยเหตุนั้นการเลือก ซอสกะเพราเพื่อแต่งรส ทำให้รสชาติอร่อย ไม่ว่าจะผัดจำนวนกี่ครั้งรสชาติก็ยังเหมือนเดิม ซึ่งเรามีสูตรในการผัดซอสกะเพราสูตรเฉพาะของเรา แค่เพียงคุณทำตามขั้นตอน ดังนี้

  นำกระเทียมที่ปอกเปลือกมาผัดลงกระทะให้หอม แต่ว่าอย่าให้กระเทียมไหม้
   จากนั้นนำเนื้อสัตว์ลงไปผัด ซึ่งเมนูข้าวผัดกะเพราสามารถใช้เนื้อสัตว์ได้มากมาย เช่น กุ้ง หมึก ปลา เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัวเป็นต้น
   หลังจากผัดได้ที่แล้วให้นำซอสผัดกะเพราของทางร้านใบเพรา 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำหนักของเนื้อสัตว์ปริมาณ 120 กรัมเท่านั้น ชี้แนะมือใหม่ว่า ควรจะตวงชั่งน้ำหนักเนื้อสัตว์และเครื่องปรุงรสซอสใบเพาก่อนให้มีปริมาณตรงตามสูตร เพื่อ รสไม่ผิดเพี้ยน
  แล้วให้นำใบกระเพราที่ล้างแล้ว มาผัดเข้ากับเนื้อสัตว์และ ซอสผัดกะเพราให้เข้ากันจนกระทั่งสุก แล้วก็นำตักเสิร์ฟใส่จาน

   คืออะไรบ้างกับทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับการปรุงอาหารรายการอาหารข้าวผัดกะเพรา ซึ่งเป็นรายการอาหารโปรดของคนอีกหลายๆคน กล่าวได้ว่าคนไทยทั่วทั้งประเทศจำเป็นที่จะต้องรู้จักรายการอาหารนี้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุว่าทานง่าย รสชาติอร่อย แล้วก็ที่สำคัญเป็นการเลือก ซอสกะเพรา มาปรุงรสทำให้รสชาติดีขึ้น จัดจ้าน เป็นผัดกะเพราของแท้สูตรโบราณ ที่คิดค้นสูตรเฉพาะจากร้านค้าใบเพราแค่นั้น ไม่ว่าคุณจะทำเมนูนี้กี่ครั้งก็อร่อย เลือกซอสใบเพราขวดเดียว ราวกับมีเชฟมาทำอาหารให้ที่บ้าน

     

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ ซอสผัดกะเพรา https://www.baiprao.com/
บันทึกการเข้า