รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคสุดเด็ดแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ให้สวยเนี๊ยบโดนใจ  (อ่าน 101 ครั้ง)

garrettaramis

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
    • ดูรายละเอียด


ทุกๆ วันนี้การแต่งผนังห้องให้ดูสวยงามน่าอยู่ยิ่งขึ้นหลายๆ คนเริ่มหันมาใช้วิธีติดวอลเปเปอร์มากกว่าการทาสีผนังห้องแบบธรรมดากันมากขึ้นก็เพราะมีลวดลายสวยงามและสวยหรูมากกว่าแต่ทั้งนี้การจะติดวอลเปเปอร์ให้สวยโดดเด่นได้นั้น ก็ต้องมีเทคนิคนิดหน่อย เพื่อความลงตัวแบบสุดๆ ซึ่งก็มีเทคนิคดังนี้เลือกลายวอลเปเปอร์ให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน

อันดับแรกมาเริ่มที่การเลือกลวดลายของวอลเปเปอร์ติดผนังกันก่อนเลยโดยคุณจะต้องเลือกลายทีเข้ากับสไตล์ในการตกแต่งบ้านให้มากที่สุดเช่นบ้านแบบวินเทจ ก็ควรเลือกลายวอลเปเปอร์ลายหวานๆ หรือถ้าเป็นสไตล์แบบทันสมัยหน่อยๆ ก็ต้องเลือกแบบที่เป็นลายพวกกราฟฟิคลายทาง เป็นต้น

วอลเปเปอร์นูนสร้างมิติ

หากอยากให้ห้องดูมีมิติที่สวยงามและแปลกตายิ่งขึ้น ก็อาจจะเลือกติดวอลเปเปอร์แบบนูนก็ได้ ซึ่งก็จะทำให้ห้องของคุณสวยโดดเด่นไม่น้อยเลย ส่วนลายก็แล้วแต่ตามชอบแหละนะ

เลือกแต่งคอนโดให้เหมาะกับขนาดของห้อง

สีสันของวอลเปเปอร์ ก็มีความจำเป็นเช่นกันนะ เพราะว่าสีจะทำให้ห้องดูเล็กหรือใหญ่ขึ้นจากเดิมได้ซึ่งหากว่าห้องของคุณเล็กมากแนะนำให้เลือกใช้สีโทนอ่อน สว่าง จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นและโล่งโปร่งสบายมากกว่าเดิม แต่ถ้าหากห้องมีขนาดใหญ่อยู่แล้ว ก็อาจจะเลือกโทนสีเข้มๆ ก็ได้ ไม่ยากใช่ไหมเอ่ย

อยากแต่งบ้านด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังให้ดูสวยเก๋ดั่งใจไม่ยากแค่แต่งห้องของคุณด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ ก็จะช่วยให้ห้องสวยเนี๊ยบสุดๆ แล้ว

ตกแต่งคอนโด